MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các loại mì ngon được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay

các loại mì ngon

các loại mì ngon nào? Mì Hảo Hảo hay mì 3 miền có lẽ không còn xa lạ với mọi người, không những có hương vị thơm ngon mà còn được đảm bảo các thành phần về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu về các loại mì ngon cùng tonghop.vn nhé!!!

Các kiểu mì tôm được ưa dùng nhất

Mì Hảo Hảo

các loại mì ngon-1Nói đến mì tôm, chắc có lẽ không ai không biết đến mì Hảo Hảo. Ông hoàng mì tôm luôn đứng đầu thị trường mì trong suốt 19 năm kể từ lúc ra mắt năm 2000. Đây là một trong những hàng hóa mũi nhọn của tập đoàn Acecook đất nước ta.

Mì Hảo Hảo chua cay không chỉ được ưa thích đặc biệt vì hương vị chua cay thơm ngon mà còn vì chất lượng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và quy trình quốc tế, đáp ứng toàn bộ 5 chuẩn mực khắt khe về thực phẩm như: HACCP, BRC, IFS Food,…

Các vị mì Hảo Hảo phổ biến hiện nay chính là Mì tôm chua cay, Gà nấm kim châm, Sa tế hành cay, Sườn heo tỏi phi,… với giá dao động khoảng 4.300 đồng.

Xem thêm Top 10 website ẩm thực nổi tiếng nhất Việt Nam

Mì MILIKET

các loại mì ngon-2

Gói mì giấy cùng hai con tôm ở bao bì là một hình ảnh quá quen thuộc đối với tuổi thơ của rất phần đông người hay còn được gọi là mì tôm huyền thoại. Đây chính là Brand mì Việt rất lâu đời (từ những năm 1975) thuộc sở hữu của công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket.

Mì Miliket được ưa dùng như vậy bởi sợi mì nhỏ, dai và thơm, khi xào hay nấu đều không bị bở nát và nhất là giá thành thuộc hạng rẻ nhất với giá khoảng 3.500 đồng.

Không chỉ thành công tại thị trường nội địa, Miliket cũng đã được xuất khẩu sang nhiều nước lớn trên toàn cầu như: Pháp, Úc, Đức, Nga, Mỹ,…

Mì 3 miền

Mì 3 miền là một thương hiệu mì tôm thuần Việt đến từ doanh nghiệp TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (từ năm 2014 đổi tên thành công ty UNIBEN), mì 3 miền đang ngày càng chứng tỏ vị thế lớn mạnh của mình trong thị trường mì tôm nước ta khi là cái tên đứng top đầu trong thị phần mì gói trong nước năm 2017.

Mì 3 miền chua cay không những có hương vị thơm ngon mà còn được đảm bảo các nguyên tố về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh trong khâu nhập nguyên liệu đến khi chế biến cũng giống như một mức giá khá tốt khoảng 3.500 đồng.

Mì Omachi

Nhãn hiệu Omachi hay còn được xem là con át chủ bài của hãng Massan. Được biết đến là một loại mì được làm từ khoai tây, giúp không bị nóng khi ăn. Việc này đã đánh trúng vào lòng tin của khách hàng bởi đã giúp họ xử lý nỗi lo ăn mì tôm gây nóng trong người.

Omachi cũng ghi dấu ấn vì là một trong những hãng mì trước tiên vận dụng gia vị dạng xốt thay vì dạng bột, giá thành của mì này nhỉnh hơn một chút so sánh với mì tôm thường thì khoảng từ 9.000 đồng.

Xem thêm Quán ăn ngon Q.11 thiên đường ẩm thực

Lợi ích của mì gói?

Lợi ích của mì gói thì chắc hẳn ai cũng biết. Loại thực phẩm này giúp những bữa ăn vội vàng của những người bận rộn trở nên đơn giản, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Đối với phần đông người, mì gói còn có hương vị thơm ngon giúp họ đổi vị cho bữa ăn ngon miệng hơn, trở thành nguyên liệu cho những món ăn thu hút hơn.

Về giá trị dinh dưỡng thì mì gói rất nghèo nàn, không mang lại đủ hàm lượng quan trọng mà cơ thể cần.

Trong mỗi gói mì chỉ có một lượng Cacbohydrat, chất đạm từ thực vật cùng chất béo từ mỡ động vật mà thôi. Vitamin và khoáng chất có gần như không có trong mì gói.

Cách chọn loại mì gói chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe

các loại mì ngon-3

Hương vị

Hương vị của mì gói kích thích người ăn chẳng thua kém bất kỳ một món ăn ngon nào. Thế nhưng bạn biết không, để có vị thịt như thật thì nhà cung cấp phải tăng thêm lượng muối và bột ngọt, các hương liệu hóa học khác nữa.

Vậy nên hương vị càng thơm, càng kích thích thì chưa hẳn đã là một loại mì chất lượng good và an toàn cho sức khỏe.

Độ dai giòn

Sợi mì dai giòn sẽ ngon hơn, chất lượng hơn rất nhiều. Độ dai giòn của sợi mì được quyết định ở khâu phối trộn các kiểu bột trước khi trộn và khâu chiên mì.

Nếu như thử và thực nghiệm được sự dài giòn thì bạn nên chọn lựa loại mì đấy cho gia đình mình.

Hàm lượng chất béo cao hay thấp

Không kể đến gói dầu ăn đi kèm, mì gói vốn đã có sẵn hàm lượng chất béo khá cao bên trong mỗi sợi mì một khi chiên. Chất béo này không tốt cho sức khỏe, là tác nhân gây béo phì thừa cân, các bệnh về tim mạch và huyết áp,…

Dựa vào bảng giá trị dinh dưỡng đã có sẵn bên ngoài bao bì để chọn được loại mì chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm Tổng hợp 10 món ăn đặc trưng trong văn hoá ẩm thực hàn quốc

Tạm kết

Qua bài viết trên thì tonghop.vn đã cung cấp mọi thông tin về các loại mì ngon cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, www.bachhoaxanh.com, vietreview.vn, www.vinmec.com)

Share:

Bình luận về chủ đề post

On Key

Related Posts