Tokbokki là món ăn phổ biến trên toàn thế giới và được lòng của đông đảo giới trẻ. Món ăn Hàn Quốc này vô cùng độc đáo và không thể cưỡng lại được. Hãy cùng khám phá những công thức mới lạ nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của món ăn này.
Mục lục
ToggleLàm Tokbokki từ cơm nguội lắc phô mai siêu đơn giản
Cơm nguội là phần cơm còn lại và thường được mọi người hâm nóng lại để ăn. Tuy nhiên cơm nguội vẫn có thể hô biến làm nên món Tokbokki siêu hấp dẫn. Bạn hãy cùng tham khảo bí quyết nấu ăn đơn giản tại nhà cho món Tokbokki dưới đây.
Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
150g cơm nguội tương đương với một chén cơm.
1 nửa chén cơm bột năng.
1 nửa chén cơm bột phô mai.
Cách thực hiện món ăn Hàn Quốc Tokbokki từ cơm nguội vô cùng đơn giản như sau:
Bước 1: Nghiền nhỏ cơm nguội
Cho cơm nguội vào túi và dùng chày để giã cơm cho nát ra và quyện vào nhau thành một khối.
Khi nhận thấy cơm đã nát đều và không còn dính tay là có thể kết thúc quá trình này.
Bước 2: Tiến hành nhào bột làm Tokbokki
Cho một lớp bột năng mỏng bên dưới mặt phẳng trước khi nhào bột.
Phủ lên bàn tay một lớp bột mỏng rồi cho từ từ phần bột năng vào phần cơm nguội đã giã rồi nhào đều với nhau.
Nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay là được. Tiếp đến chia khối bột ra thành nhiều phần rồi vo tròn lại thành các khối bột, lăn đều ra thành sợi bánh có độ dài vừa phải. Cắt khúc vừa ăn các miếng Tokbokki cho có kích thước vừa ăn.
Bước 3: Hoàn tất món Tokbokki lắc phô mai
Mang những miếng Tokbokki đã cắt chiên vàng đều. Sau đó rắc bột phô mai phủ đều miếng Tokbokki là hoàn tất món ăn.
Bí quyết làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki từ bánh tráng
Để làm món Tokbokki bằng bánh tráng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Bánh tráng gạo khoảng 12 miếng.
Nửa củ hành tây.
Hành lá số lượng tùy theo sở thích của người ăn.
Chả cá, xúc xích, trứng cút số lượng tùy theo sở thích.
Bột ớt Hàn Quốc và các gia vị thông dụng.
Cách làm tokbokki từ bánh tráng được thực cụ thể theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Trứng cút luộc, lột vỏ và cắt trứng làm đôi. Chả cá và xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tây thì cắt thành miếng múi cau.
Bước 2: Làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki bằng bánh tráng
Chuẩn bị một tô nước lọc nguội, nhúng bánh tráng vào nhúng nước. Lưu ý là nên nhập đôi bánh tráng lại và nhúng để bánh được dày và đủ độ dai. Cuộn tròn bánh với nhau lưu ý là cuốn bánh tráng thật chặt tay để bánh được dẻo, dai và không có lỗ hổng.
Dùng dao thái những cuộn bánh tráng đã cuốn thành các đoạn bánh vừa ăn. Nên cắt đều nhau với chiều dài bằng hai lóng tay là vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng kéo để cắt xéo những đoạn bánh này cho vừa ăn là được.
Bước 3: Tiến hành chế biến Tokbokki từ bánh tráng với sốt cay truyền thống
Bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và ngày nay đã phủ sóng khắp Việt Nam. Công thức làm sốt cay cho bánh gạo đã không còn quá khó khi chúng ta có thể mua được hầu hết các nguyên liệu để thực hiện.
Tiến hành đun nóng dầu ăn trên chảo và cho hành lá vào phi thơm. Tiếp đến cho thêm chả cá và xúc xích vào chảo đảo đều để xào thơm.
Cho vào chảo nửa muỗng cafe nước tương, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ớt Hàn Quốc.
Hạ lửa nhỏ để hỗn hợp được sệt lại sau đó cho bánh Tokbokki cùng với hành tây vào chảo. Khuấy đều trong 5 phút để thấm sốt rồi tắt bếp, cho trứng cút vào và thưởng thức món ăn thôi.
Trên đây là bí quyết làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki tại nhà vô cùng đơn giản và thơm ngon. Hãy thử tài nấu ăn của mình bằng những công thức trên, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ đấy.
Bình luận về chủ đề post