Để kinh doanh quán cháo thì chắc chắn bạn sẽ cần đầu tư một nồi nấu cháo công nghiệp. Có nhiều dòng nồi nấu cháo cho bạn lựa chọn như nồi nấu cháo bằng điện, nồi nấu bằng than, gas. Tuy nhiên, thay vì dùng các loại nồi nấu bằng than, bạn hãy đầu tư sử dụng nồi nấu cháo bằng điện. Vì sao lại như vậy? Cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé!
Mục lục
ToggleHạn chế của nồi nấu bằng than/gas
Trước kia nồi nấu cháo bằng than/gas được sử dụng rất nhiều. Tuy tiện lợi, nhưng phương pháp nấu cháo này vẫn tồn tại rất nhiều hạn chế như nấu cháo rất lâu, mất nhiều thời gian. Hơn nữa, khi nấu sẽ cần phải canh coi và thường xuyên khuấy để cháo không bị cháy. Hơn nữa nấu bằng than sẽ rất độc hại mà khói bụi lại nhiều.
Bởi vậy nên có thể nói đây không phải là cách tối ưu. Hiện nay, công nghệ phát triển hơn, người ta đã tạo ra nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện với các ưu thế vượt trội hơn nồi nấu thủ công. Đây cũng là thiết bị được đại đa số các khách hàng lựa chọn thay cho dùng phương pháp nấu thủ công.
5 lý do nên sử dụng nồi nấu cháo bằng điện
Nấu cháo tự động, không mất nhiều công sức
Các mẫu nồi nấu cháo bằng điện hoạt động thông qua bảng điều khiển. Chỉ cần cho nguyên liệu vào và thao tác cài đặt là nồi sẽ tự động vận hành. Nồi cũng được trang bị ống sục hơi tự động, ống này sẽ dẫn khí từ khoang chứa dung dịch khi sôi vào và sục đảo nồi cháo trong suất quá tình nấu. Nhờ đó, người dùng sẽ không mất nhiều thời gian canh coi, không cần thường xuyên trực bên nồi cháo và cũng khuấy đảo ít hơn cách nấu bằng than.
Nồi nấu cách thủy, không bị khê cháy hay vón cục
Thay vì nấu chín cháo bằng cách truyền nhiệt trực tiếp từ đáy nồi giúp làm cháo dễ bị khê cháy nếu không được khuấy đều. NHưng với nồi nấu cháo bằng điện, nhược điểm này được khắc phục hoàn toàn bởi công nghệ nấu cách thủy. Nồi có một khoang chứa dung dịch truyền nhiệt là dầu ăn hoặc nước bao ngoài lõi nồi (khoang chứa nguyên liệu). Khi thanh nhiệt trong khoang chứa dung dịch truyền nhiệt được đốt nóng, nước/dầu ăn sẽ sôi và truyền hơi nóng qua lớp inox trong cùng để làm sôi cháo. Nhờ vậy, nhiệt nóng sẽ được phân bổ đến toàn nồi, cháo sẽ soi đều và chín nhừ, không bị bị khê cháy hay vón cục.
Bền bỉ và đảm bảo vệ sinh tốt
Nồi nấu cháo được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp với khả năng chống gỉ sét và ăn mòn tốt, không bị biến dạng khi nấu ở nhiệt độ cao. Đồng thời, inox này cũng sáng và trơn bóng giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn sử dụng cẩn thận và lau rửa kỹ lưỡng là nồi có thể vận hành tốt trong thời gian rất dài. Cũng vì những ưu điểm này nên nồi sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn so với các mẫu nồi nhôm thông thường. Các nồi nhôm sẽ rất dễ bị dính bẩn khi cháo sôi trào mà việc cọ rửa cũng không hề dễ dàng.
Nhìn chung, sử dụng nồi nấu cháo bằng điện là một cách tốt hơn so với các mẫu nồi thủ công. Nồi nấu cháo nhanh chóng nhưng cũng rất tiết kiệm điện nên sẽ thiết bị không thể thiếu trong các quán ăn sáng, quán cháo, các trường mầm non, vườn trẻ, bếp ăn công nghiệp.
Để mua nồi nấu cháo chính hãng, chất lượng, bạn hãy tham khảo điện máy NEWSUN. Đây là một trong những đơn vị cung cấp nồi nấu cháo hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mẫu máy chế biến khác như: máy rang cơm, nồi nấu phở,…
Bình luận về chủ đề post