MỤC LỤC BÀI VIẾT

Rang lạc bằng lò vi sóng giòn ngon tại nhà

fe

Rang lạc bằng lò vi sóng món chắc chắn ai cũng đã thử qua. Vậy bạn đã biết cách rang lạc bằng lò vi sóng chưa? Bài viết dưới đây, Tonghop.vn sẽ cung cấp thông tin về rang lạc bằng lò vi sóng giòn ngon tại nhà, cùng tham khảo nhé!

Rang lạc bằng lò vi sóng bước đầu chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Rang lạc bằng lò vi sóng 1
Rang lạc bằng lò vi sóng bước đầu chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

– Đậu phộng cần rang.

– Đĩa sành khô và sâu lòng.

– Lò vi sóng.

Ngay sau đây cùng bắt tay vào hành động bạn nhé:

Xem thêm Top 10 website ẩm thực nổi tiếng nhất Việt Nam

Bí quyết chế biến bằng lò vi sóng

Rang lạc bằng lò vi sóng 2
Bí quyết chế biến bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn cho đậu phộng rải khắp đĩa sành, rồi đặt đậu vào lò.

Bước 2: Bạn chọn chế độ rã đông và quay trong 1 phút.

Bước 3: Bạn tắt lò, đảo động phộng cho đều và tiếp tục quay thêm 1 phút nữa.

Rang lạc bằng lò vi sóng lặp lại các bước trên trong vòng khoảng 5 đến 6 phút cho đến một khi bạn không còn nghe tiếng nổ lách tách nữa là có khả năng tắt bếp.

Sau đấy bạn bao kín đậu phộng đã rang bằng giấy ăn (hoặc khăn ăn) trong 2-3 phút, bạn đã có món đậu phộng rang giòn tan, dậy mùi thơm béo ngậy rồi nhé.

Xem thêm Khám phá những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Thái Lan

Bí quyết giữ lạc rang bằng lò vi sóng giòn lâu

Rang lạc bằng lò vi sóng 3
Bí quyết giữ lạc rang bằng lò vi sóng giòn lâu
  • Lạc rang sau 12 giờ chế biến sẽ trở thành mềm và nhũn. Nếu lạc còn ấm thì cho chút rượu trắng vào trộn đều. Sau đó đợi cho đến khi lạc gần hết nóng thì cho tiếp muối ăn vào (muối nên rang khô) giúp đậu phộng duy trì được độ giòn và hương vị trong vài ngày mà không bị hư.
  • Ngoài ra, để lạc ráo nước trên giấy hoặc khăn ủ: đây chính là cách làm nóng lạc đều hơn, và khăn (giấy) hút hết nước trong đậu phộng, giúp lạc cực kì giòn.

Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín bằng dầu

Rang lạc bằng lò vi sóng 4
Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín bằng dầu

Rang lạc bằng lò vi sóng chúng ta vẫn giữ thói quen, khi rang đậu phộng thường cho dầu vào trước, đợi dầu nóng rồi mới cho đậu phộng vào. Bạn nghĩ như vậy đậu sẽ chín nhanh hơn. Trên thực tế thì hậu quả hoàn toàn trái ngược, khi chế biến như vậy đậu phộng sẽ rơi vào trạng thái bên ngoài thì cháy tuy nhiên bên trong lại còn sống, ăn sẽ không ngon.

Ní quyết làm đúng: cho cả dầu và đậu phộng vào cùng lúc, đun nhỏ lửa cho đậu nóng từ từ. Làm như vậy sẽ giúp cho đậu trong ngoài đều chín, giòn tan, thơm ngon mà màu sắc lại đẹp mắt.

Xem thêm Top 10 quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới

Lưu ý khi rang đậu phộng bằng lò vi sóng

Rang lạc bằng lò vi sóng 5
Lưu ý khi rang đậu phộng bằng lò vi sóng
  • Tùy theo thiết bị lò vi sóng cũng giống như số lượng lạc bạn sử dụng, thời gian rang lạc có thể có thể được thay đổi không giống nhau, chênh lệch vài phút. Hãy kiểm tra lạc sau mỗi 1 phút quay để lạc không bị chín quá gây ra cháy khét nhé.
  • Đậu phộng rang sau khi ủ xong sẽ giòn thơm hơn, tuy nhiên nếu như không bảo quản kỹ mà để ngoài không khí thì sau 12 giờ sẽ bị ỉu. Để đậu phộng rang giòn lâu hơn, ngay lúc đang còn nóng, bạn có thể cho một ít rượu trắng và trộn đều lạc. Đợi cho lạc nguội thì thêm một tí muối ăn đã rang khô (nếu có), lạc sẽ duy trì được độ giòn, thơm ngon vài ngày khi bảo quản trong lọ kín.
  • Tùy vào khẩu vị ăn uống của gia đình, nếu như mong muốn món đậu phộng rang đậm đà, hấp dẫn hơn, bạn có khả năng thêm một thìa cà phê dầu ăn Sau khi đã ủ giòn, sau đấy trộn với gia vị bột canh hay tỏi phi. Biến tấu một tí là có ngay món lạc rang đậm vị, tha hồ nhâm nhi hay ăn cùng cơm nóng.

Qua bài viết trên đây Tonghop.vn đã cung cấp mọi thông tin về rang lạc bằng lò vi sóng giòn ngon tại nhà. Hy vọng với những thông tin trên đây của bài viết sẽ hữu ích vơi mọi bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Lộc Đạt – Tổng hợp

Tham khảo ( www.bachhoaxanh.com, binhminhdigital.com, www.dienmayxanh.com, …  )

Share:

Bình luận về chủ đề post

On Key

Related Posts