MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tổng hợp cách làm rượu trái cây mới nhất 2020

Cách làm rượu trái cây

Cách làm rượu trái cây đây là một từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề về Làm rượu. Trong bài viết này, Kiến thức tonghop.vn sẽ Tổng hợp cách làm rượu trái cây mới nhất 2020.

Tổng hợp cách làm rượu trái cây mới nhất 2020

1. Rượu Ổi – rượu trái cây

Ổi là một loại trái cây khá thông dụng ngày nay với toàn bộ người khác, từ các bạn trẻ đến người to. Nếu bạn là một người mê món ổi tươi giòn ngọt chắc hẳn k thể bỏ qua rượu ổi. Quả ổi có giá cả tương đối rẻ, nên các bạn k cần sợ tốn nhiều ngân sách để ngâm một bình rượu ổi thơm ngon.

không chỉ quen thuộc với người xung quanh, quả ổi còn có những lợi ích cho sức khỏe khá ngạc nhiên. Bạn có biết, Ổi là gốc cung cấp vitamin A và C dồi dào hơn cả cam, chanh. ngoài ra, ổi còn chứa nhiều vitamin E, vitamin k, vitamin B2, Kali, Mangan, Sắt, Canxi và đặc biệt là chất xơ.

phương thức tham khảo để ngâm rượu ổi:

  • Quả ổi tươi : 1kg
  • Đường phèn : 200g
  • Rượu ngon : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 30 ngày là sử dụng được
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml (1 – 2 ly)

Công dụng của rượu ổi: Tốt cho mắt, hệ miễn dịch; giúp làn da khỏe mạnh; click like hệ thần kinh nhận thức; hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, tiêu chảy; duy trì thể trạng răng miệng

2. Rượu Nho – rượu trái cây Tốt Cho Tim Mạch, gia tăng Tuần Hoàn Máu

Rượu nho là một món uống khá nổi tiếng và có lịch sử rất lâu đời, bắt nguồn từ các quốc gia cổ đại giống như Hy Lạp, Ai Cập, La Mã… Rượu nho được mệnh danh là nước uống của các vị thần. Bởi rượu nho k chỉ có mùi vị thơm ngon đặc trưng mê hoặc lòng người mà uống rượu nho còn đem lại các quyền lợi cho thể trạng và nhan sắc

phương pháp tham khảo để ngâm rượu nho:

  • Quả nho tươi : 1kg (nên sử dụng nho Việt Nam vì có độ chua nhiều hơn các loại nho Mỹ, Hàn Quốc chỉ thích hợp ăn tươi)
  • Đường phèn : 350g – 400g
  • Một ít muối
  • Thời gian ủ : từ 30 ngày (để càng lâu càng ngon, cần có thể ngâm một lần nhiều)
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml (1 – 2 ly) trái cây dùng để ngâm rượu

Công dụng của rượu nho: Chống oxy hóa, tốt cho tim mạch, sử dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, click thích sự ngon miệng, giảm nguy cơ đắt tiền bệnh viêm loét dạ dày, tăng tuần hoàn máu não

3. Rượu Nhãn – rượu trái cây Trị Mất Ngủ, Bổ Dương

Quả nhãn là một vị thuốc, dược liệu phổ biến trong y học có chức năng bổ huyết khí. Nhãn có vị ngọt, tính ấm, được sử dụng tươi hoặc là thành phần của các bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

đối với rượu nhãn, bạn đủ sức sử dụng quả nhãn tươi hoặc tốt nhất là sử dụng nhãn khô – long nhãn ngâm rượu để đạt hiệu quả tốt nhất. Trái cây sử dụng để ngâm rượu

bí quyết tham khảo để ngâm rượu nhãn:

  • Nếu dùng quả nhãn tươi : 600g
  • Nếu sử dụng long nhãn khô: 300g
  • Rượu ngon (35 – 40 độ) : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 60 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu nhãn/ long nhãn : bổ khí huyết, trị chứng mất ngủ, lo âu, căng thẳng; tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư và làm chậm tiến trình lão hóa. Rượu ngâm long nhãn cùng một số vị thuốc bổ dương khác còn có tác dụng trị chứng yếu sinh lý. Trái cây dùng để ngâm rượu

4. Rượu Mơ – Thanh Nhiệt Giải Độc

Quả mơ dùng làm nước giải khát trong mùa hè hay ngày nắng nóng đã được người khác vận dụng từ xưa đến nay. Quả mơ có khá nhiều loại có vị thơm ngon và có nhiều dưỡng chất rất tích cực cho thể trạng. Theo y học, mơ chứa các loại acid hữu cơ tác dụng kháng khuẩn, chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ; Beta caroten trong quả mơ giúp sản sinh vitamin A bảo vệ mắt và ngăn chặn ung thư da

phương thức tham khảo để ngâm rượu mơ:

  • Quả mơ tươi : 1kg
  • Đường phèn : 500g
  • Rượu ngon : 2 lít
  • Thời gian ngâm : từ 30 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu mơ : thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hóa, chống mệt mỏi

5. Rượu các con số Tím – Tốt Cho Người Bị Nhức Mỏi Xương Khớp

số sim là một loại quả ngon được nhiều người yêu like. Quả sim tím sử dụng ngâm rượu còn hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh kết quả. Rượu số sim có màu sắc, chất rượu giống như rượu vang, rượu nho

mẹo đọc qua để ngâm rượu sim:

  • Quả sim tím : 1kg
  • Đường phèn : 400g
  • Rượu ngon : 5 lít
  • Thời gian ngâm : từ 30 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu số sim : bổ máu huyết, trị chứng đầy bụng, khó tiêu; trị nhức mỏi xương khớp, đặc biệt tốt cho người già trái cây sử dụng để ngâm rượu

6. Rượu Dâu Tằm – Giúp An Thần, làm xinh Da Móng Tóc

Dâu tằm luôn luôn thường được sử dụng để sử dụng mứt, sử dụng siro, ngâm đường, sử dụng nước giải khát… Quả dâu tằm đã được lĩnh vực y học thế giới chứng minh là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, giúp dẫn dài tuổi thọ và chống lão hóa mạnh mẽ.

Rượu dâu tằm cũng có công dụng tương tự, nếu muốn đổi khẩu vị các bạn có thể pha rượu dâu tằm uống với đá giống như một loại nước giải khát.

phương thức xem qua để ngâm rượu dâu tằm:

  • Quả dâu tằm chín (tươi) : 1kg
  • Đường phèn : 500g
  • Rượu ngon : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 45 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu dâu tằm : tăng cường hệ tiêu hóa, thông khí huyết, refresh da, móng, tóc; giúp an thần; chống oxy hóa, tốt cho mắt

trái cây sử dụng để ngâm rượu

7. Rượu Quả Hồng Ngâm – Trị Ho Khan, support Tiêu Hóa

Quả hồng ngâm là một đặc sản chiếm được cảm tình của biết bao người nhờ hương vị ngon ngọt. Nếu bạn là người thích ăn quả hồng ngâm, hãy thử đổi khẩu vị với rượu quả hồng, vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

phương thức xem qua để ngâm rượu quả hồng:

  • Quả hồng ngâm phơi khô (thái mỏng) : 1kg
  • Rượu ngon : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 45 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu hồng ngâm : support điều trị các bệnh về huyết áp, tốt cho người bị suy nhược cơ thể, trị ho lâu ngày, support tiêu hóa

8. Rượu Vải – rượu trái cây Giảm kịch tính Mệt Mỏi

Cũng giống như quả nhãn, quả vải khi tới mùa rộ thường được nhiều khách hàng về sử dụng mứt, sên đường, sấy khô để bảo quản và thưởng thức dần. Rượu quả vải đủ sức dùng cả vải tươi và vải khô để ngâm đều có tác dụng như nhau. Vì hương vị của quả vải có vị chua nhẹ, thích hợp với khẩu vị của nhiều người nên rất được yêu thích để pha chế các loại nước giải nhiệt trong ngày nóng. Trái cây sử dụng để ngâm rượu

tác dụng của rượu vải chủ yếu là giúp chị em phụ nữ giảm căng thẳng mệt mỏi, luôn tươi trẻ và hỗ trợ phái mạnh tăng cường sinh lực và nâng cao cấp độ sử dụng việc.

phương pháp tham khảo để ngâm rượu vải:

  • Nếu sử dụng quả vải tươi : 1kg
  • Nếu dùng quả vải khô: 600g
  • Rượu ngon : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 30 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu vải : refresh trí não, giảm kịch tínhtăng trưởng cường trí nhờ, sự quy tụ, giúp an thần, tăng trưởng cường sinh lực

trái cây dùng để ngâm rượu

9. Rượu mít – chuyên trị chứng mất ngủ

Rượu mít khá lạ không những thế vẫn được nhiều người truyền tai nhau bởi hương vị thơm ngọt khó quên và những công dụng của nó. Rượu mít tốt nhất nên được ngâm bằng loại mít dai, k bở.

bí quyết đọc qua để ngâm rượu mít:

  • Thịt mít dai tươi : 1kg
  • Đường phèn : 300g
  • Rượu ngon : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 45 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu mít : chữa đầy bụng khó tiêu, trị chứng mất ngủ kinh niên (đặc biệt ở người già)

trái cây dùng để ngâm rượu

10. Rượu dâu tây – xinh da, thanh lọc cơ thể

Dâu tây có lẽ là loại quả k xa lạ với chị em phụ nữ. Quả dâu tây có rất nhiều công dụng từ sử dụng đẹp đến thay đổi sức khỏe. Khi kết hợp với rượu, rượu dâu tây còn là một món uống vừa thơm ngon vừa giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Trái cây sử dụng để ngâm rượu

phương thức tham khảo để ngâm rượu dâu tây:

  • Quả dâu tây tươi : 1kg
  • Đường phèn : 300g
  • Rượu ngon : 3 lít
  • Thời gian ngâm : từ 45 ngày
  • Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml

Công dụng của rượu dâu tây : nhuận phế, lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho người đắt tiền chứng thiếu máu, suy nhược. không những thế, rượu dâu tây còn giúp thay đổi làn da phụ nữ, gia tăng sản sinh collagen, ngăn chặn quá trình lão hóa, sử dụng trắng mịn da.

11. Rượu Trái Cây tổng hợp

Rượu ngâm hoa quả này có mùi vị thơm nồng nàn, có vị ngọt tự nhiên được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu tạo nên một hương vị rất ngon, rất dễ uống. tuy nhiên hàm lượng cồn được pha loãng, không dùng chất hóa học nên rất an toàn, thêm vào cho nhiều người. với Cách làm rượu trái cây dưới đây sẽ giúp bạn có món rượu tuyệt vời.

công thức xem qua để ngâm rượu trái cây tổng hợp:

  • Chanh: 0,5kg
  • Cam: 5 quả
  • Táo: 5 quả
  • Nho đen hoặc nho đỏ: 1.5kg
  • Dâu tây Đà Lạt: 2 khay
  • Chuối: 20 quả
  • Kiwi xanh: 1kg
  • Cherry: 5 quả (có thể có hoặc không)
  • Đường phèn: 3kg
  • Rượu nếp ngon: 1-1.5 lít

phương pháp thực hiện:

  • Cam, chanh chọn trái tươi, nhiều nước, gọt vỏ ngoài để khi ngâm sẽ không sử dụng rượu bị đắng. Táo rửa sạch, cắt khoanh 0.5-0.7cm, kiwi gọt vỏ cắt khoanh mỏng, chuối bỏ vỏ cắt làm đôi, dâu tây và nho ngâm nước muối rồi để ráo nước.
  • chuẩn bị 1 bình thủy tinh có dung tích từ 10-15 lít, rửa sạch, để ráo.
  • Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, phần đường còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. tiếp tục đổ rượu vào, đậy kín để trong vòng 1 tháng là sử dụng được. Càng để lâu thì rượu vàng ngấm, uống càng ngon.

lưu ý k nên xếp quá chặt vì sau khi hoa quả lên men sẽ đầy lên, dễ bị trào ra ngoài.

MỘT SỐ lưu ý trong Cách làm rượu trái cây

– Bạn để ý trong công cuộc ngâm rượu trái cây, phải lắc bình lên để hoa quả lên men đều. Rượu ngâm càng lâu thì hương vị sẽ càng ngon.

– Trong công cuộc ngâm rượu trái cây, bạn chú ý phải lau bình thật khô và sạch rồi mới xếp lần lượt từng loại trái cây đan xen vào. k nên xếp quá khít nhau vì như vậy rượu sau khi lên men easy bị trào ra ngoài. Bình chọn ngâm rượu phải là loại tolàm bằng thủy tinh và có nắp đậy kín có vòng nệm cao su đảm bảo chặt, k lọt k khí.

– chọn những loại có vị ngọt và dễ lên men. Trong quá trình làmcó thể thêm một số loại đường, men hoặc mật để click like sự lên men nhanh hơn và tạo nên hương vị thơm cho đồ uống.

Nguồn: Internet

Share:

Bình luận về chủ đề post

On Key

Related Posts