Nước chấm thịt nướng một phần cần thiết cho món thịt nướng, nó giúp gia tăng hương vị cho món ăn hấp dẫn hơn gấp bội lần đấy. Bài viết dưới đây, Tonghop.vn sẽ cung cấp thông tin về Top 9 cách pha nước chấm thịt nướng siêu ngon, cùng tham khảo nhé!
Mục lục
ToggleNước chấm thịt nướng bằng tương ớt
Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc: 4-5 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 2,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 4,5 muỗng canh
- Muối 2-3 muỗng
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 1 trái (tuỳ khẩu vị)
Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thiện rồi.
Xem thêm Top 7 quán nướng Hàn Quốc nhận triệu lượt like của giới trẻ Việt Nam
Pha nước chấm thịt nướng Thái Lan
Chuẩn bị pha nước chấm thịt nướng kiểu Thái
Ẩm thực Thái Lan được nhắc tới qua những món ăn đường phố mang vị chua nhẹ và cay the điểm đặc biệt. Vì lẽ đó, để có thể pha nước sốt thịt nướng theo hương vị của xứ sở Chùa Vàng, con người cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 1/2 muỗng bột ớt
- 1 muỗng đường
- 3 muỗng nước mắm
- 3 muỗng nước lọc
- Tỏi, ớt tươi
Cách pha nước chấm thịt nướng Thái Lan
- Bước 1: lấy tỏi, ớt rửa sạch sau đấy băm nhuyễn.
- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào chén và khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 3: Gia giảm độ mặn, nhạt tùy theo khẩu vị bằng cách thêm, bớt phần nước lọc.
Nước chấm thịt nướng bằng dầu hào
Nguyên liệu
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng
- Xì dầu: 1 muỗng
- Tương ớt Cholimex: 2-3 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng
- Ớt: 1-2 quả
- Tỏi: 3-4 tép băm nhuyễn
- Muối: 2 thìa cafe
- Hạt tiêu: xay nhuyễn
Cách làm
Nước chấm thịt nướng cho ít dầu vào chảo và phi thơm tỏi, tỏi đã vàng thì cho tất cả nguyên liệu vào và để khoảng 10 phút cho sốt sệt lại là có khả năng ăn được.
Pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Là quốc gia thuộc vùng khí hậu ôn đới cho nên thịt nướng là món ăn vô cùng được thích bởi người dân Hàn Quốc và du khách quốc tế. Và nước chấm cũng thuộc một phần cực kì quan trọng tạo có thể hương vị đặc trưng cho ẩm thực xứ sở kim chi. Hãy cùng học cách pha nước chấm thịt nướng kiểu Hàn ngay với Gofood nhé!
Nguyên liệu pha nước chấm thịt nướng kiểu Hàn
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng mật ong
- 3-4 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng dầu hào
- 2 muỗng dầu mè
- 1/2 muỗng vừng
Công thức pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
- Bước 1: Cho vừng vào chảo, rang đều tay cho vừng chín đều và vàng.
- Bước 2: Đem tỏi và hành tây làm sạch sau đó băm nhuyễn. Nguyên liệu càng được băm nhỏ thì nước chấm sẽ càng sánh mịn và thơm ngon nhé.
- Bước 3: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều vào nhau cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và có mùi hương dậy vị.
- Bước 4: Nếm thử và tùy chỉnh theo khẩu vị và sở yêu thích.
Nước chấm thịt nướng bằng xì dầu
Nguyên liệu
- Nước tương: 2 muỗng to
- Tỏi băm: 3-4 tép băm nhỏ
- Hành băm
- Đường: ½ muỗng
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Dầu ăn
- Bột năng: 1 muỗng ăn
- Ớt: 1-2 quả
Cách làm
- Phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn, sau đấy lần lượt cho các nguyên liệu vào trừ bột năng
- Khi nước sốt đã sôi lên thì cho bột năng vào cuối cùng và đảo thật nhanh để hạn chế bột bị đặc lại, chỉ cần cho một ít bột là nước sẽ đặc lại.
Nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc
Nguyên liệu
- Ớt xanh: 1-2 trái
- Chanh: 2 quả
- Sữa đặc: 2 muỗng cơm
- Đường: 1-2 muỗng
- Muối: 2 muỗng cafe
- Lá chanh non: 8-10 lá
Cách làm
- Chanh chỉ thu thập tép chanh, bỏ vỏ và hạt.
- Ớt cắt miếng, cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong.
Bí quyết chế biến Sốt mắm đậu phộng
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Đậu phộng rang đem giã nhuyễn.
Làm sốt chấm
Nước chấm thịt nướng cho vào tô 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh tương đen (tương ăn phở), tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh nước mắm.
Sử dụng muỗng trộn đều cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn và mang lại được hỗn hợp sốt sánh mịn.
Cuối cùng, cho sốt ra chén, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên là hoàn thiện.
Nước chấm thịt nướng sốt me
Nguyên liệu
- Me: 350gram
- Nước mắm: 1-2 muỗng canh
- Đường: 2-3 muỗng
- Tương ớt: 3-4 muỗng
- Ớt: 1-2 trái
- Nước lọc: 250ml
Bí quyết làm
- Me ngâm với nước nóng và tách bỏ hạt, lấy phần nước cốt
- Cho me cùng các nguyên liệu vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi sệt lại là okeyy
Xem thêm Tổng hợp cách nấu cháo thịt bò cho bé mới nhất 2020
Sốt tiêu đen chao
Sơ chế nguyên liệu
Nước chấm thịt nướng đậu xanh cà vỏ mua về các nàng mang rửa sơ, để ráo sau đấy cho lên chảo và rang vàng đều. Kế tiếp cho đậu xanh vào máy và xay nhuyễn.
Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vắt thu thập nước cốt.
Làm sốt chấm
Cho vào chén 1 muỗng canh chao đỏ, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn, 1 ít tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, toàn bộ phần nước cốt chanh.
Dùng muỗng khuấy thật đều tay cho các gia vị tan hết, hỗn hợp sốt sánh mịn là được
Thành phẩm
Sốt tiêu đen thơm nồng với cách làm cực dễ dàng. Món sốt này giúp tăng hương vị của các món thịt nướng , ngoài ra giúp cho bạn dễ tiêu hóa hơn khi ăn các món nướng nhiều mỡ.
Qua bài viết trên đây Tonghop.vn đã cung cấp mọi thông tin về Top 9 cách pha nước chấm thịt nướng siêu ngon. Hy vọng với những thông tin trên đây của bài viết sẽ hữu ích vơi mọi bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!
Lộc Đạt – Tổng hợp
Tham khảo ( vinid.net, gofood.vn, www.dienmayxanh.com, … )
Bình luận về chủ đề post