MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tổng hợp 10+ Loại rượu vang Tây Ban Nha ngon nhất, hương vị vang đích thực

Cac Loai Ruou Vang Ngon

Bắt nguồn từ truyền thống tuy nhiên vẫn bộc lộ được nét tối tân & sôi động. Đấy là những gì mà rượu vang Tây Ban Nha thể hiện. bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn Tổng hợp 10+ Loại rượu vang Tây Ban Nha ngon nhất, hương vị vang đích thực. Cùng đọc thêm nhé!

Loại rượu vang Tây Ban Nha ngon nhất, hương vị vang đích thực

Garnacha tinta

Loại rượu vang Tây Ban Nha
Garnacha tinta

Garnacha được mệnh danh là loại nho lâu đời nhất và được trồng nhiều nhất trê toàn cầuCho dù được trồng chủ yếu ở các vùng rượu vang Pháp, Ý  Tân thế giới nhưng mà quê hương của chúng thực chất nằm ở miền đông Tây Ban Nha – nơi nho phát triển mạnh trong khí hậu khô  nóng.

Các loại rượu vang Tây Ban Nha sử dụng giống nho Garnacha sở hữu hương vị béo & thơm, khi rượu được ủ đến tuổi, hương thơm đặc trưng của các kiểu quả mọng đỏ tươi như mâm xôi, anh đào, dâu tây & mận khiến thứ rượu này trở nên quyến rũ  thu hút.

Rượu vang Garnacha cũng là loại rượu có thể liên kết với đầy đủ thực phẩm không giống nhau như tapas, xúc xích chorizo, cá nướng, thịt gà, thịt lợn hoặc các món hầm. Mặc dù là giống nho đỏ tuy vậy chúng vẫn được sử dụng để sản xuất rượu vang hồng, còn được nhắc đến với cái tên rosados trong tiếng Tây Ban Nha.

Rượu Garnacha đỏ được xem là ngon nhất khi đến từ vùng Priorat – vùng trồng nho rượu vang Tây Ban Nha, phía tây nam Catalonia.

Verdejo

Giống nho trắng này có nguồn gốc từ Bắc Phi và đã được nhập khẩu đến bán đảo Iberia, tại thời điểm này nó được trồng chủ yếu tại Rueda và được xem là giống nho chính được sử dụng trong việc sản xuất rượu vang nổ  rượu vang đỏ.

Các loại rượu vang được sản xuất từ Verdejo thường có vị nhẹ, trái cây tươi & sống động, với độ axit cân bằng đi kèm với hương vị thanh mát từ thảo mộc, cam quýt, trái cây thì là.

Tùy thuộc theo độ trưởng thành  giống nho mà hương vị có sự khác nhaumột vài giống có thể có hương vị hạnh nhân béo ngậy. Bởi vì hương vị thơm ngon của nó nên Verdejo thường được thưởng thức một mình, tuy nhiên nó cũng có thể sử dụng với những món ăn khác.

Đối với những loại rượu Verdejo trẻ tuổi, đi kèm sẽ là những món ăn như hải sản, đồ chiên, sau, salad  pho mát tươi. Những loại rượu già hơn có thể phù hợp với paella, các món thjt hoặc cá.

Albariño

Loại rượu vang Tây Ban Nha
Albariño

Đại Tây Dương tạo ra một khí hậu mát mẻ ở phía tây bắc của Tây Ban Nha, đó là Galicia. Rượu vang Albariño của Rias Baixas có mùi thơm n của cam quýt, vỏ chanh  đào trắng. Hương vị thơm mát của nước biển.

Các nhà cung cấp Albariño trưởng thành những loại rượu vang của họ trên lees. Sau một quy trình lên men hoàn tất, các loại rượu được ủ thêm kết cấu cho các loại rượu vang. Chúng thường là một loại phô mai cho chất lượng, trọng tâm thơm trên trái cây với sự lão hóa của lees.

Xem thêm: Tổng hợp cách làm rượu trái cây mới nhất 2020

Godello

Godello là một loại rượu vang yêu thích từ rượu vang Tây Ban Nha. Chẳng hạn như Albariño, Godello tìm thấy nhiều ở Galicia ở vùng Valdeorras. Những vườn nho trên đá granit  đá phiến sản xuất rượu vang thơm. Hương vị rượu vang trắng Godello tốt nhất cho hương thơm trái cây chín vàng lão hóa thùng trong gỗ sồi Pháp. Các loại rượu vang trắng đầy đủ từ vùng Godello.

Marques De Caceres Rioja Crianza

Loại rượu vang Tây Ban Nha
Marques De Caceres Rioja Crianza

Rượu vang Marques De Caceres Rioja được biết đến từ vùng Rioja Alta  Rioja Alavesa, hai vùng đất có khí hậu ôn hòa, khí hậu Đại Tây Dương với các mùa rõ rệt. Rượu được làm từ các trái nho được thu hoạch thủ công 100% trên từng mảnh đất & có quy trình làm khá công phu, phức tạp.

Nho phải được bỏ cuống, nghiền nát  lên men trong sự làm chủ ở nhiệt độ bắt đầu từ 10 độ C lên tới 28 độ C. Nước ép nho được ngâm với vỏ nho trong khoảng 20 ngày. Rượu vang có nồng độ 14%, không quá nhẹ cũng không quá nặng, có thể uống trong những buồi tụ tập những người bạn  các ngày lễ.

Tempranillo

Rượu vang Tempranillo là một loại rượu vang đỏ khá dễ uống được biết đến từ nước Tây Ban Nha. Rượu được làm từ 100% nho Tempranillo, một trong những giống nho làm vang đặc trưng của Tây Ban Nha. Tuy hương vị không quá riêng biệt, rượu vẫn đặc trưng hương vị của trái dâu tây, quả lý chua đen & hượng vị anh đào, mận, socola  thuốc lá (tùy theo tuổi  niên vụ của vườn nho).

Rượu vang Tempranillo, rượu làm từ loại nho đỏ có vỏ dày cùng hàm lượng anthocyanin cao đã làm nên những chai rượu vang đậm màu cùng tannin vừa phải nên hương vị rất hợp với thị hiếu của người tiêu dùng tối tân.

Tarima Hill

Loại rượu vang Tây Ban Nha
Tarima Hill

Rượu vang Tarima Hill là một loại rượu vang đỏ nổi tiếng của Tây Ban Nha. Thành phần chính được làm từ giống nho trồng Monastrell trong vườn nho 40-75 tuổi của nhà Bodegas Volver. Giống nho Monastrell chiếm khoảng 120.000 ha trên toàn toàn cầu về diện tích, trong số đó riêng ở Tây Ban Nha đã chiếm 50.000 ha. Có thể nói Tây ban Nha không những có địa chất mà còn có khí hậu vô cùng phù hợp để giống cây nho trồng này phát triển tốt nhất, cho ra loại quả có độ chua ngọt cân bằng để có thể làm nên những chai rượu vang lừng danh trên thế giới đến với những người mộ điệu.

Thông thường, rượu vang Tarima Hill một khi đã được lên men cẩn thận thì được ủ trong thời gian 20 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Sắc màu rượu đỏ tươi, quyến rũ nổi bật với hương thơm trái cây, thoảng một chút mùi hương của hoa  cây cỏ tạo nên nét quyến rũ khó cưỡng. Hậu vị kéo dài. Hơn thế nữa, đối với khí hậu nóng như ở nước ta thì bạn nên ướp lạnh rượu rồi thưởng thức sẽ có cảm giác ngon hơn rất là nhiều.

Xem thêm: Tổng hợp các công dụng của rượu tỏi mà không phải ai cũng biết

Prieto Picudo

Một loại rượu hấp dẫn để thử, Prieto Picudo là một giống nho bản địa của Castilla y Leon. Các kiểu rượu vang được sản xuất tốt từ Prieto Picudo đều cung cấp mùi anh đào đen, sô cô la  một hạt tiêu đen. Chúng được hỗ trợ với độ chua của rượu. Rượu vang Prieto Picudo khá khó tìm & thường giá trị tuyệt vời.

Rioja

Loại rượu vang Tây Ban Nha
Rioja

Rioja Alta là một vùng rượu vang nổi tiếng của Tây Ban Nha nằm ở phía Tây. Tempranillo  Mazuelo là hai loại nho nổi bật được dùng ở Rioja Alta.

Khu vực này được khen ngợi vì sở hữu những loại rượu vang đỏ lâu đời, VD điển hình quan trọng là loại Rioja truyền thống. Chúng thường sở hữu hương vị trái cây nhạt trên vòm miệng, & mùi vị sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi có sự khác biệt về tuổi của rượu.

Thực tế thì Rioja được phân loại theo Crianza ( tuổi từ 2 năm ). Reserva ( ít nhất ba năm tuổi ), Gran Reserva ( năm năm tuổi & ít nhất hai năm trong thùng ). Cũng giống như các tên gọi khác của Rioja, rượu vang Alta cực kỳ hợp khi thưởng thức cùng với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là thịt cừu, thịt lợn, thịt viên, khoai tây, paella, các món ăn làm từ hạt tiêu cay  pho mát lâu năm.

Valenciso Reserva

Rượu vang Valenciso Reserva được làm từ 100% Tempranillo – có thể gọi là quốc nho của Tây Ban Nha, một giống nho có hương thơm độc đáo  hấp dẫn. Sử dụng nho Tempranillo để sản xuất rượu vang chất lượng cao không nơi nào sánh được ở Rioja, Tây Ban Nha như Bordeaux hay Burgundy của Pháp trong khi giá tiền lại rẻ hơn.

Valenciso Reserva tuân thủ nghiêm ngặt quá trình sản xuất rượu theo tiêu chí về chất lượng cao từ khâu thu hoạch nho hoàn toàn thủ công để chọn ra những trái nho chín đều, thơm ngon cho quá trình tạo ra sản phẩm cho đến khi tung ra thị trường. Rượu trước đó phải được cất giữ lâu năm trong hầm rượu.

Xem thêm: Top 10+ những chai rượu Johnnie Walker ngon nhất bạn nên thử

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Tổng hợp 10+ Loại rượu vang Tây Ban Nha ngon nhất, hương vị vang đích thực. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (sanhvang.com, ruounhapkhau.com,…)

Share:

Bình luận về chủ đề post

On Key

Related Posts