Kem vani là loại kem lạnh dùng vani làm hương vị, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và châu Âu Kem vani là một loại kem có hương vị và mùi hương chính từ hạt vani. Vani là một loại gia vị được chiết xuất từ quả của cây vani. Vậy kem Vani là gì? Cách làm kem Vani ngay tại nhà hiệu quả. Cùng với mình tìm hiểu ngay trong bài đăng này nhé!
Mục lục
ToggleVani là gì?
Vanilla hay còn được gọi một cách phổ biến là vani, là một loại hương liệu vô cùng “thân thuộc” trong làm bánh, nấu chè hoặc kem. Vani có một mùi hương ngọt ngào đặc trưng giúp tăng thêm độ thơm cho món ăn.
Vani còn được biết tới như một loại gia vị giá cao thứ hai thế giới chỉ sau gia vị saffron bởi muốn sản xuất ra chúng thì tốn rất nhiều công sức của người gia công.
Cách làm kem tươi vị Vani cực ngon
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi vị vani
- Vani: 2 gói.
- Sữa tươi: 120 ml.
- Kem tươi: 180 ml.
- Đường trắng: 100 gram.
- Trứng gà: 4 lòng đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi vị vani
Cách làm kem tươi vị vani
Bước 1: Đặt hũ kem tươi vị vani vào tủ lạnh để nguội trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Trang bị một nồi nhỏ, khuấy đều sữa tươi và hạt vani. Đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ, tắt bếp và để nguội tự nhiên.
Cách làm kem tươi vị vani
Bước 3: Trong một bát, đánh đều lòng đỏ trứng và đường để kết hợp chúng thành một hỗn hợp êm dịu.
Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp sữa đã nguội ở bước 2 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 3, khuấy đều để tạo ra một hỗn hợp trứng sữa. Sau đấy, đặt nồi lên bếp với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp trứng sữa trở nên đặc và mịn, tắt bếp và để nguội tự nhiên.
Bước 5: Lấy hũ kem tươi ở bước 1 ra khỏi tủ lạnh và đánh lên cho đạt đến độ bông. Sau đấy, trộn hũ kem với hỗn hợp trứng sữa đã nguội ở bước 4.
Bước 6: Đổ hỗn hợp đã trộn vào hộp nhựa và đậy nắp kín. Đặt hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đấy, lấy ra và đánh đều lần nữa. Lặp lại quá trình này 2-3 lần, để kem trở nên mềm mịn và xốp theo ý thích của bạn.
Cách làm kem tươi vị vani
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một mẻ kem tươi vị vani thơm ngon và sẵn sàng để thưởng thức. Để món kem được ngon hơn thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng nhưng loại máy làm kem giá rẻ được cung cấp bởi Kem Đức Phát.
Tác dụng của Vanilla trong làm bánh
Trong bếp bánh, hương Vani hay được dùng làm hương liệu tạo mùi thơm nồng dễ chịu cho nhiều loại bánh như bông lan, bánh kem, bánh cupcake, bánh tart trứng… Chỉ cần thêm vào 1 thìa Cafe nhỏ cũng đủ làm tăng thêm hương vị cho món bánh của bạn.
Bên cạnh đó, Vani còn là công cụ đắc lực giúp khử một vài loại mùi tanh của trứng hay của nguyên liệu trong quá trình làm bánh, giúp bánh thơm ngon, hấp dẫn hơn khi thưởng thức.
Bột Vanilla đối với sức khoẻ người sử dụng
Vani tự nhiên không chỉ tạo hương thơm, vị ngon cho thực phẩm mà còn rất tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Hương Vani tự nhiên được dùng như một loại thảo dược nhằm giảm stress, căng thẳng thần kinh.
Ngoài ra, nó còn có thể giúp cải thiện đáng kể khả năng hô hấp của trẻ sinh non. Trái ngược với Vani tự nhiên, loại Vani hoá học có hại cho sức khoẻ con người. đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, sử dụng vani có thể gây hại cho gan và thận.
Tổng kết
Như vậy là mình đã giúp bạn hiểu hơn về Vani là gì? Những công dụng của vani với sức khoẻ ra sao rồi đấy. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu dụng cho bạn nhé!
Tham khảo: https://italio.vn/
Bình luận về chủ đề post