MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tổng hợp các công dụng của rượu tỏi mà không phải ai cũng biết

Công Dụng Của Rượu Tỏi

Rượu tỏi có những tác dụng như thế nào? Vì sao ông bà ta ngày xưa lại khuyên dùng rượu tỏi? Trong bài viết hôm nay, tonghop.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về công dụng của rượu tỏi qua bài viết Tổng hợp các công dụng của rượu tỏi mà không phải ai cũng biết ngay nhé.

Công dụng của rượu tỏi và rượu tỏi ngâm

Tác dụng của tỏi

Thành phần nổi bật của tỏi là aliin, một loại axit amin mà khi giã giập mới tạo ra allicin. Allicin giúp giảm viêm và có lợi trong việc chống oxy hóa. Tỏi còn có nhiều vitamin, enzyme và chất khoáng.

Nhờ chứa những thành phần đặc biệt mà tỏi có những tính năng:

  • Làm loãng máu (chống đông máu)
  • Tốt lên lưu thông máu
  • Kháng sinh, tiêu diệt ký sinh trùng, kháng nấm, kháng virus
  • Giảm mỡ máu
  • Giải độc kim loại nặng như chì, thủy ngân
  • Chống oxy hóa, chống lão hóa: bỏ đi và giảm thiểu gốc tự do gây hại
  • Cải thiện công dụng miễn dịch

Một vài công dụng của rượu tỏi ngâm

  • Cải thiện các vấn đề về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang
  • Thay đổi huyết áp, quan trọng đối với người bị cao huyết áp
  • Giảm cholesterol xấu và triglycerid, tăng cholesterol tốt, từ đó giảm các rối loạn trong chuyển hóa mỡ thành máu
  • Phòng chống xơ vữa động mạch
  • Phản kháng lại bệnh tiểu đường
  • Cải thiện tình trạng thấp khớp (uống lượng vừa phải rượu tỏi, sử dụng rượu xoa bóp và đi bộ vừa sức mỗi ngày sẽ cải thiện trạng thái đáng kể)
  • tăng cường hiệu suất khi tập thể dục, giảm đau nhức cơ do tập luyện thể dục, giúp giảm cân đạt kết quả tốt
  • Cải thiện các điểm hệ tiêu hóa ở mức độ nhẹ (người có rắc rối về viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa nếu sử dụng tỏi thì lợi bất cập hại)
  • Đề phòng ung thư

Xem thêm Nguồn dinh dưỡng chính đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ bầu

Cách chế biến Rượu tỏi

Bước 1:

Sơ chế tỏi

Tỏi mua về rửa sạch, để ráo. Kế tiếp, bạn bóc vỏ và xắt lát mỏng. Sở dĩ việc như vậy vì tỏi khi được cắt mỏng hoặc đập dập, dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza, chất aliin có trong tỏi sẽ biến thành allicin.

Thế nên, khi ngâm rượu thì tỏi có thể cắt nhỏ hoặc càng đập nát hoạt tính càng lên cao.

Bước 2:

Ngâm rượu

Bạn xếp tỏi vào chum sành hoặc hũ sạch (loại có nắp đậy). Tiếp theo, bạn cho rượu gạo vào sao cho đúng theo tỉ lệ 1 phần tỏi ngâm cùng 2 phần rượu. Tức là 300 gr tỏi ngâm cùng 600 ml rượu gạo.

Bước 3:

Thành phẩmSau khi đã đổ rượu vào ngâm, bạn đậy kín nắp và để chum sành hoặc hũ rượu ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo (nhiệt độ trung bình ổn định khoảng 25 độ C).

Thời gian ngâm rượu là 2 tuần. Sau khi ngâm đủ thời gian trên thì bạn mới thu thập rượu đã ngâm ra sử dụng.

Share:

Bình luận về chủ đề post

On Key

Related Posts