MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cách nấu thịt thỏ xào lăn cực đơn giản cho các đầu bếp

cách nấu thịt thỏ xào lăn

Cách nấu thịt thỏ xào lăn thế nào? Thịt thỏ xào lăn có vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt béo của thịt thỏ, sử dụng kèm với cơm trắng, bún tươi hoặc bánh mì đều hợp và rất ngon. Hãy cùng tonghop.vn tìm hiểu về cách nấu thịt thỏ xào lăn nhé!!

Nguyên liệu làm thịt thỏ xào lăn

cách nấu thịt thỏ xào lăn-1

  • Nửa con thỏ( khoảng 1kilogram, đã được thực hiện sạch và đào thải da hoặc thui vàng nếu như bạn muốn giữ nguyên da)
  • Nước cốt dừa (khoảng 100 ml)
  • Năm cây sả tươi
  • Nửa củ tỏi lớn
  • Ba củ hành tím tươi
  • Hai quả ớt tươi
  • Một củ hành tây
  • Một nắm rau ngò ôm
  • Một bì ngũ vị hương
  • ¼ muỗng tiêu đen xay
  • Một muỗng đường trắng
  • Hai muỗng muối trắng
  • Năm muỗng dầu ăn
  • ½ muỗng bột ớt xay
  • ½ muỗng hạt nêm

Xem thêm Top 7 Quán ăn ngon Q3 cho người mê ẩm thực

Bí quyết chế biến thịt thỏ xào lăn

Sơ chế thịt thỏ

Bạn đem thui thịt thỏ qua lửa sau khi vừa mua về, thui đến khi nào lớp da ngả vàng là được.

Sau đó, sử dụng rượu trắng và gừng giã nhuyễn lau lên thịt thỏ nhiều lần từ 10 – 15 phút, sau đấy đem đi rửa sạch, để ráo nước.

Thái thịt thành từng miếng nhỏ khi thịt vừa ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây một khi mua về lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và để ráo nước, sau đấy cắt lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay.

Sả lột bớt phần vỏ, rửa với nước sau đó băm thành miếng nhỏ.

Hành tím và tỏi rửa sạch, để ráo. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau. Phần thứ nhất băm nhỏ để ướp thịt, phần sau cắt mỏng để phi thơm.

Rau ngổ rửa sạch, để ráo, sau đấy cắt nhỏ để trang trí món ăn.

Ướp thịt thỏ

Đặt thịt thỏ vào thau lớn khi đã sơ chế xong.

Bắt đầu cho thêm tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sa tế sau đó trộn đều tay.

Để hỗn hợp ở những vị trí thoáng đãng từ 20 – 30 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị.

Xào thịt thỏ

cách nấu thịt thỏ xào lăn-2

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng 2 muỗng canh.

Khi dầu ăn đã nóng lên, cho hành tím và tỏi cắt mỏng vào, phi hỗn hợp đến khi vàng và dậy mùi thơm.

Cho thịt thỏ vào chảo khi ướp xong, làm cho thịt thỏ chín và săn lại khi xào đều tay nhiều lần, đổ nước dừa vào và bắt đầu đun trên lửa vừa từ 10 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

Cho tiếp 200ml nước cốt dừa, 2 củ hành tây đã cắt mỏng vào chảo và đảo đều, đun tới khi hỗn hợp sôi lại, nêm nếm vừa ăn, trang trí thêm 1 ít rau ngổ, tắt bếp và dọn ra dĩa.

Xem thêm Đặc thù văn hóa ẩm thực Singapore – hợp nhất tinh hoa ẩm thực Châu Á

Thành phẩm

Món thịt thỏ xào lăn thơm ngon, thu hút đã hoàn thiện. Vị béo của nước cốt dừa và thịt thỏ tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn và lôi cuốn người dùng.

Món ăn sử dụng kèm với cơm trắng, bún tươi hoặc bánh mì đều hợp và rất ngon, không lo bị ngán nhé!

Bí quyết ướp thịt thỏ xào lăn để sở hữu khẩu vị hài hòa, hương vị thu hút

Cho thịt thỏ vào thố lớn, cho 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng hành tỏi băm nhuyễn + 1 chén sả thái lát mỏng + Một muỗng gừng thái sợi + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng cà phê ớt sate + 1 muỗng bột bắp

Đảo đều toàn bộ hỗn hợp, bạn sẽ thấy dậy mùi thơm vô cùng thu hútmàu sắc vàng ươm xinh đẹp nữa. Để 30 phút cho thấm gia vị

Nấu thỏ xào lăn nước cốt dừa

cách nấu thịt thỏ xào lăn-3

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì cho tỏi và hành tím vào. Hành tỏi dậy mùi bắt đầu cho sả băm vào phi chung, sau khi hỗn hợp vàng cho ớt bột vào đảo đều. Sau khi cho ớt, cho thịt thỏ đã được ướp và đảo đều khi dầu chuyển sang màu đỏ. Lưu ý cho thịt thỏ vào chảo khi dầu bắt đầu chuyển đỏ, nếu như không sẽ bị cháy bột ớt. Đảo đều thịt thỏ cho đến lúc chín bề mặt ngoài thì khui lon nước cốt dừa( nhớ lắc trước khi khui bạn nhé) và đổ vào nồi, thêm 50ml nước và rim thịt thỏ chung với nước cốt dừa.

Cho hành tây và sả lát vào khi nước sốt trong chảo đã săp cạn đi bớt, nêm nếm các gia vị thêm cho vừa ăn, nấu thêm cho đến khi thịt và nước sốt keo lại có màu vàng đẹp mắt là có thể tắt bếp. Trước khi tắt bếp, đừng bao giờ quên cho ớt tươi cắt lát xéo vào chảo và đảo đều lên nhé!

Múc thịt thỏ xào lăn nước cốt dừa ra dĩa, rải ngò ôm lên phí trên để trang trí là mọi người có thể hoàn thành được món thịt thỏ xào lăn rồi.

Xem thêm Khám phá nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Tạm kết

Qua bài viết trên thì tonghop.vn đã cung cấp mọi thông tin về cách nấu thịt thỏ xào lăn cực kỳ bổ ích. Hy vọng với mọi thông tin và kiến thức trên sẽ giúp người đọc có những thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.dienmayxanh.com, www.bachhoaxanh.com, sieuthithucphamamazing.com, ifarmer.vn)

Share:

Bình luận về chủ đề post

On Key

Related Posts