Trong những ngày hè nóng bức, không có gì thú vị hơn là thưởng thức một chiếc kem khoai môn mát lạnh. Thay vì phải ra ngoài mua kem, bạn có thể học cách làm kem ký khoai môn ngon tại nhà với một công thức đơn giản.
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dễ tìm, và kết quả là một mẻ kem mịn màng, không cần đông đá, với những hương vị tuyệt vời theo sở thích của bạn. Việc tự làm kem tại nhà sẽ mang lại cho bạn niềm vui và hài lòng với sản phẩm thành phẩm tuyệt đỉnh.
Mục lục
ToggleHướng dẫn cách làm kem ký khoai môn
Nguyên liệu làm kem ký khoai môn
- Khoai môn: 200 gram
- Sữa tươi: 250ml
- Đường: 100 gram
- Kem tươi: 150ml
- Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, tô, nỉa, nồi
Cách làm kem ký khoai môn
Bước 1
Sau khi mua khoai môn về, hãy bắt tay vào chuẩn bị bằng cách gọt vỏ và rửa sạch chúng. Tiếp theo, hãy cắt khoai thành khúc nhỏ để giúp chúng nhanh chóng chín. Đặt khúc khoai vào xửng và hấp chúng cho đến khi chín tới.
Khi khoai đã chín, hãy chuyển chúng vào một cái tô và sử dụng nỉa để nhuyễn khoai trong khi khoai còn nóng. Bằng cách này, khoai sẽ mềm hơn và dễ nhuyễn. Đừng quên loại bỏ những phần khoai bị cứng hoặc hư hỏng nhé!
Bước 2
Để tạo thành một hỗn hợp mịn màng, hãy đặt khoai vào máy xay hoặc máy sinh tố. Kết hợp khoai với 50ml sữa và 50 gram đường trong quá trình xay để tạo thành một hỗn hợp nhuyễn. Sau khi hoàn thành quá trình xay, hãy đổ hỗn hợp thu được vào một tô hoặc tô để sử dụng cho bước tiếp theo.
Bước 3
Sau khi đã có phần kem, đường và sữa còn lại, hãy đổ chúng vào một tô lớn. Sử dụng máy đánh trứng hoặc dụng cụ phù hợp, hãy đánh đều các thành phần này. Đợi cho đến khi kem bông lên và có kết cấu mềm mịn, sau đó hãy chuyển kem ra khỏi tô.
Tiếp theo, hòa quyện kem với hỗn hợp khoai đã thu được từ bước thứ hai. Khi đã có được một hỗn hợp đồng nhất, hãy chuyển nó vào một hộp kín để làm lạnh.
Bước 4
Để làm cho kem có độ mềm mịn và không bị dăm đá, sau khi đã đổ kem vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông trong khoảng 5-7 tiếng, bạn có thể áp dụng phương pháp sau. Hãy lấy kem ra khỏi ngăn đá mỗi 2 tiếng và sử dụng muỗng để đánh đều kem, tạo ra một cấu trúc mịn mượt.
Nếu có, bạn cũng có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh kem, giúp kem trở nên đồng nhất và mịn màng hơn. Thực hiện quá trình này 2-3 lần, bạn sẽ có thành phẩm kem ký khoai môn mềm mịn để thưởng thức.
Ăn nhiều kem ký có tốt cho sức khoẻ không?
Khi ăn kem ký, cần nhớ rằng nó chứa chất béo và đường, do đó, việc tiêu thụ nhiều kem có thể làm tăng cân và tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và vấn đề tim mạch. Vì vậy hãy ăn kem ký một cách có mức độ và cân nhắc về lượng kem và thời gian ăn kem.
Kem ký không thể thay thế một chế độ ăn cân đối và giàu dinh dưỡng, do đó, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn duy trì một chế độ ăn uống đa dạng và cân đối với nhiều loại thực phẩm tươi, trái cây, rau củ, ngũ cốc và các nguồn protein khác.
Để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe, hãy chọn kem ký ít đường và chất béo, nếu có thể. Bạn cũng có thể thưởng thức kem ký tự làm tại nhà hoặc mua kem ký tại Italio, sử dụng các nguyên liệu tươi và không chứa chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo.
Cách ăn và thưởng thức kem ký
Để thưởng thức kem ký, bạn có thể lấy ra từ ngăn đá và chờ một chút để kem mềm lại. Sau đó, bạn có thể dùng thìa hoặc muỗng để gắp kem ra và thưởng thức. Kem ký rất ngon khi ăn cùng với các loại topping như mứt, trái cây tươi, hạt dẻ, hay bánh quy nghiền.
Xem thêm: Nên mua máy làm kem tươi hãng nào? Tiêu chí lựa chọn máy làm kem?
Tổng kết
Kem ký là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn, và bạn có thể tự làm nó tại nhà. Qua cách làm kem ký khoai môn phía trên, bạn có thể tạo ra những chiếc kem ký mịn màng và ngon miệng rồi đấy. Hãy thưởng thức kem ký tươi ngon cùng gia đình và bạn bè, và tận hưởng hương vị đặc trưng của món tráng miệng này nhé!
Bình luận về chủ đề post