Gợi ý 6 cách làm bánh không cần lò nướng trong bài content này có thể giúp bạn được thưởng thức những chiếc bánh tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng, mà không cần phải mua lò vi sóng hay lò nướng nhé! Hãy thử thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội, bạn sẽ cảm nhận thấy thực sự thú vị đó.
Mục lục
ToggleBánh táo
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 200 gram bột mì
- 5 gram bột nở
- 1 lòng trắng trứng
- 8 gram bơ
- 150 ml sữa
- 10 gram đường bột
Phần táo:
- 150 gram bơ
- 15 gram đường nâu
- 2 – 3 quả táo
- 50 gram đường cát
Cách làm:
- Bước 1: Táo bỏ vỏ, bỏ hạt xát thành những lát dày 0,5 cm rồi cho cùng đường cát, đường nâu, bơ vào chảo nấu khoảng 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.
- Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng cùng đường rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại nhẹ tay.
- Bước 3: Tách phần táo & nước đường ở bước 1 ra, cho nước đường vào đun rồi xếp các lát táo theo hình xoắn ốc, xếp xong thì để hỗn hợp bột ở bước 2 sao cho bột chỉ phủ hết các mặt táo không nên đổ khá nhiều.
- Bước 4: Cho bánh vào bật nút nấu như nấu cơm bình thường khoảng 30 – 35 phút rồi ngắt bếp ủ trong khoảng 10 – 15 phút là xong.
Bánh táo
>>> Xem thêm: Các tiệm bánh ngọt ngon bổ rẻ ở Sài Gòn
Bánh quy nướng chảo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì đa năng: 50g
- Bơ nhạt: 30g
- Đường: 15 g
- Hạnh nhân được xay mịn thành bột: 15g
- Vụn dừa: 1 thìa Cafe
- Vani
Món bánh quy nướng chảo vô cùng thơm ngon
Cách chế biến bánh quy không cần lò nướng
- Trộn đều hỗn hợp bột mì, hạnh nhân, đường
- Tiếp tục thêm bơ và vụn dừa vào vào nhào trộn cho thật đều tay
- Vo tròn tạo thành khối bột to và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút
- Sau đấy lấy ra, cắt giấy nến theo hình tròn, bỏ từng viên bột đã được vo lên giấy & dùng chày cán bột ra theo hình tờ giấy. lưu ý làm nhẹ tay và cán bột hơi dày một chút nhé các mẹ
- Làm nóng chảo trên bếp, bỏ bánh lên nướng & các mẹ tự canh để cho bánh đổi màu, khô lại & cưng cứng là được rồi nhé.
Bánh quy hình thú ngộ nghĩnh
Làm bánh quy không cần lò nướng giờ đây không còn khó khăn nữa, thậm chí bạn sẽ nhào nặn ra đủ loại hình thú khác nhau để con yêu có thể thưởng thức nữa. Với những hình thù sinh động & chất lượng bánh quy đảm bảo, bạn hoàn toàn yên tâm bổ sung thêm cho con một nguồn dinh dưỡng tốt nữa nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bơ nhạt: 100g
- Đường xay mịn: 60g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 150g
Bánh quy hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ
Các bước thực hiện
- Cho bột mì, bơ nhạt vào tô lớn và trộn đều
- Cho lòng đỏ trứng gà vào trong hỗn hợp, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn ra cho đến khi bột đặc lại. Nhào thành một cục to và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
- Dùng chày cán mỏng cục bột ra thành hình tròn mỏng vừa phải
- Dùng khuôn nhựa có hình các loại động vật xinh xắn, in lên miếng bột lớn hình tròn & lấy ra “bộ mặt” sau khi in xong
- Làm nóng chảo & nướng trên bếp với nhiệt độ khoảng 175 độ C.
>>> Xem thêm: Các kiểu bánh kem tặng người yêu đẹp nhất
Bánh sắn
Với món sắn luộc quen thuộc, họ đã biến tấu đi thành món bánh sắn rán với vỏ ngoài được chiên giòn, dẻo bùi bên trong, sẽ là món ăn thích hợp trong những ngày đông.
Nguyên liệu:
- 50 gram dừa đã nạo
- 30 ml sữa ông thọ
- 25 gram đường
- 1 – 2 củ sắn vừa vừa
- 30 ml nước cốt dừa
- 1 ít vừng trắng
Cách làm:
- Bước 1: Sắn bỏ vỏ cắt khúc dài khoảng 3 cm rồi ngâm qua với nước. Sau đấy chia sắn làm 2 phần, 1 phần đem hấp chín tán nhuyễn, 1 phần đem bào sợi nhỏ.
- Bước 2: Trộn đều sắn hấp chín, sắn bào sợi, dừa nạo, đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ lại với nhau rồi viên lại thành những viên tròn sau đấy ấn dẹt & rắc vừng lên bánh.
- Bước 3: Cho bánh vào chiên đến khi chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh sữa chua
Nguyên liệu:
- 200 ml sữa chua
- 50 gram bột mỳ
- 2 quả trứng
- 5 gram đường
- Một ít nho khô, nước cam, chút xíu muối
Cách làm:
- Đầu tiên, các nàng cho 50 gram bột mỳ vào trong 1 cái bát tô, thêm chút xíu muối, 5 gram đường & đập 2 quả trứng gà vào
- Tiếp đấy, chúng mình vắt vài giọt nước cam (hoặc thay thế bằng vài giọt nước chanh) mục đích là để loại bỏ vị tanh của trứng. Tiếp đấy, khuấy đều bột cùng các nguyên liệu đi kèm nhé.
- Thêm chút nho khô lên phía trên rồi chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, sử dụng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm cho thông khí rồi đặt bát bột vào nồi hấp & hấp chín.
>>> Xem thêm: Tổng hợp 15 loại bánh truyền thống Việt Nam bạn nhất định phải thử qua trong đời
Bánh chuối
Nguyên liệu:
- 500g bột mì (bạn có thể trộn thêm bột nếp bột gạo)
- Chuối tiêu hoặc chuối ngự chín
- Đường
Cách làm:
- Khuấy đều bột với nước, để bột không bị vón cục
- Cho thêm 1 ít đường vào khuấy đều. Để bột trong vòng 15 – 30 phút.
- Chuối bỏ vỏ, cắt dọc (không nên cắt mỏng quá).
- Đu sôi dầu. Nhúng lần lượt từng miếng chuối vào bột rồi cho và dầu chiên vàng
- Gắp chuối ra cho ráo dầu & thưởng thức.
Kết
Trên đây là những món bánh ngon và cách làm bánh không cần lò nướng mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Hy vọng có thể giúp bạn có những giây phút ấm cúng bên gia đình nhỏ thân yêu của mình.
Nhật Minh – Tổng hợp và bổ sung
Nguồn: websosanh.vn, jamja.vn, toplist.vn
Bình luận về chủ đề post